วันศุกร์ที่ 6 มกราคม พ.ศ. 2560

เมนูอาหารที่ทำบ่อยๆ

เมนูอาหารที่ทำบ่อยๆ
แกงเขียวหวานไก่เป็นอีกเมนูหนึ่งที่ได้รับความนิยมกันมาก ในหมู่ผู้บริโภคไม่ว่าจะเป็นข้าวราดแกง หรือรับประทานกับขนมจีนก็อร่อยไม่น้อยวิธีทำแกงเขียวหวาน สูตรแกงเขียวหวานไก่ อาหารไทย เมนูแกง เมนูไก่ สูตรและขั้นตอนการทำ แกงเขียวหวานไก่ ภาษาอังกฤษ เรียก Green Curry With Chicken Recipes กับข้าวง่ายๆ จากไก่ แกงเขียวหวานไก่ เมนูสุดโปรดสำหรับหลายๆ คน เลือกวัตถุดิบดีๆ เครื่องปรุงเครื่องเทศถึงๆ ทำทานกินเองในครอบครัว สูตรอาหารไทย อร่อย ๆ แกงเขียวหวาน เคล็ดลับทำ แกงเขียวหวาน รสเด็ด มาดูกัน

ส่วนผสมสำหรับทำแกงเขียวหวานไก่

พริกแกงเขียวหวาน 2 ช้อนโต้ะ
เนื้อไก่ 1 ถ้วย
กะทิ 2 ถ้วยตวง
ใบโหระพา 2 ช้อนโต้ะ
มะเขือเปราะ 2 ลูก โดยหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ
น้ำซุปไก่ 1 ถ้วยตวง
น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าแดงหั่น 2 เม็ด
ใบมะกรูดหั่น 4 ใบ

วิธีทำแกงเขียวหวานไก่

1. ตั้งกระทะต้มกะทิจนร้อนประมาณ 3 – 5 นาที จากนั้นใส่เครื่องแกงเขียวหวานลงไปต้มกับกระทิสักพัก
2. ใส่เนื้อไก่และคนประมาณ 2 นาที จากนั้นใส่น้ำปลา, น้ำตาล ต้ม 1 นาที ใส่มะเขือเปราะที่หั่นไว้แล้ว ใส่น้ำและใส่น้ำซุปไก่ ต้มต่อไปสักพักจนเนื้อไก่เริ่มสุก
3. ใส่ใบมะกรูดและใบโหระพา รอจนเดือด จากนั้นจึงปิดไฟ เสริฟใส่ชาม กับข้าวง่ายๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น