วิธีการทำพิซซ่า.
พิชซ่าไก่แป้งตอติญ่า
พิซซ่าสูตรนี้จากคุณ isweet สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ถึงจะดูเหมือนเป็นเมนูชวนอ้วน แต่เจ้าของสูตรใจดี ลดทอนเอาแป้งพิซซ่าทิ้งไปแล้วหันมาใช้แผ่นแป้งตอติญ่าที่ทำจากข้าวโพดแทน อ้วนน้อยกว่าเดิมนิดหน่อย แถมยังได้พิซซ่าสูตรบางกรอบอีกด้วย
พิซซ่าสูตรนี้จากคุณ isweet สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ถึงจะดูเหมือนเป็นเมนูชวนอ้วน แต่เจ้าของสูตรใจดี ลดทอนเอาแป้งพิซซ่าทิ้งไปแล้วหันมาใช้แผ่นแป้งตอติญ่าที่ทำจากข้าวโพดแทน อ้วนน้อยกว่าเดิมนิดหน่อย แถมยังได้พิซซ่าสูตรบางกรอบอีกด้วย
ส่วนผสม พิชซ่าไก่แป้งตอติญ่า
• หอมใหญ่ 1/2 หัว (หั่นเต๋า)
• เนยสด (สำหรับผัดหอมใหญ่)
• อกไก่ 100 กรัม (หั่นเป็นชิ้น)
• ซอสมะเขือเทศ 1 ถ้วย
• เกลือป่น
• พริกไทยป่น
• ออริกาโน่
• แผ่นแป้งตอติญ่า (ยี่ห้อ Danitas แบบโฮลวีต)
• พริกหวานสามสี หั่นเป็นเส้น ๆ
• มะเขือเทศราชินี หั่นครึ่ง
• มอสซาเรลล่าชีสขูดฝอย
• หอมใหญ่ 1/2 หัว (หั่นเต๋า)
• เนยสด (สำหรับผัดหอมใหญ่)
• อกไก่ 100 กรัม (หั่นเป็นชิ้น)
• ซอสมะเขือเทศ 1 ถ้วย
• เกลือป่น
• พริกไทยป่น
• ออริกาโน่
• แผ่นแป้งตอติญ่า (ยี่ห้อ Danitas แบบโฮลวีต)
• พริกหวานสามสี หั่นเป็นเส้น ๆ
• มะเขือเทศราชินี หั่นครึ่ง
• มอสซาเรลล่าชีสขูดฝอย
วิธีทำพิชซ่าไก่แป้งตอติญ่า
1. ผัดหอมใหม่กับเนยจนหอม ใส่ไก่ลงไปผัดจนสุก เติมซอสมะเขือเทศลงไป ตามด้วยเกลือป่น พริกไทยป่น และออริกาโน่อย่างละเล็กน้อย ผสมให้เข้ากัน (ชิมรสให้เปรี้ยวหวานตามชอบ) ใส่ไก่ลงไปผัดคลุกเคล้าพอสุกประมาณ 80% (เพราะเมื่อนำไปอบจะเสียน้ำจะทำให้เนื้อสัตว์แห้งเกินไป)
2. นำเครื่องที่ผัดไว้ตักราดบนแผ่นแป้งตอติญ่า วางพริกหวาน และมะเขือเทศลงไปให้ทั่ว โรยด้วยมอสซาเรลล่าชีสในปริมาณตามชอบ
3. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส นาน 6 นาที (หรือจนชีสเป็นสีเหลืองทอง) นำออกจากเตา โรยด้วยออริกาโน่ ตัดเป็นชิ้น พร้อมเสิร์ฟ
1. ผัดหอมใหม่กับเนยจนหอม ใส่ไก่ลงไปผัดจนสุก เติมซอสมะเขือเทศลงไป ตามด้วยเกลือป่น พริกไทยป่น และออริกาโน่อย่างละเล็กน้อย ผสมให้เข้ากัน (ชิมรสให้เปรี้ยวหวานตามชอบ) ใส่ไก่ลงไปผัดคลุกเคล้าพอสุกประมาณ 80% (เพราะเมื่อนำไปอบจะเสียน้ำจะทำให้เนื้อสัตว์แห้งเกินไป)
2. นำเครื่องที่ผัดไว้ตักราดบนแผ่นแป้งตอติญ่า วางพริกหวาน และมะเขือเทศลงไปให้ทั่ว โรยด้วยมอสซาเรลล่าชีสในปริมาณตามชอบ
3. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส นาน 6 นาที (หรือจนชีสเป็นสีเหลืองทอง) นำออกจากเตา โรยด้วยออริกาโน่ ตัดเป็นชิ้น พร้อมเสิร์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น