วันศุกร์ที่ 6 มกราคม พ.ศ. 2560

วิธีการทำพิซซ่า.

วิธีการทำพิซซ่า.

พิชซ่าไก่แป้งตอติญ่า

          พิซซ่าสูตรนี้จากคุณ isweet สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ถึงจะดูเหมือนเป็นเมนูชวนอ้วน แต่เจ้าของสูตรใจดี ลดทอนเอาแป้งพิซซ่าทิ้งไปแล้วหันมาใช้แผ่นแป้งตอติญ่าที่ทำจากข้าวโพดแทน อ้วนน้อยกว่าเดิมนิดหน่อย แถมยังได้พิซซ่าสูตรบางกรอบอีกด้วย

ส่วนผสม พิชซ่าไก่แป้งตอติญ่า

          • หอมใหญ่ 1/2 หัว (หั่นเต๋า)
          • เนยสด (สำหรับผัดหอมใหญ่)
          • อกไก่ 100 กรัม (หั่นเป็นชิ้น)
          • ซอสมะเขือเทศ 1 ถ้วย
          • เกลือป่น
          • พริกไทยป่น
          • ออริกาโน่
          • แผ่นแป้งตอติญ่า (ยี่ห้อ Danitas แบบโฮลวีต)
          • พริกหวานสามสี หั่นเป็นเส้น ๆ
          • มะเขือเทศราชินี หั่นครึ่ง
          • มอสซาเรลล่าชีสขูดฝอย

วิธีทำพิชซ่าไก่แป้งตอติญ่า
          1. ผัดหอมใหม่กับเนยจนหอม ใส่ไก่ลงไปผัดจนสุก เติมซอสมะเขือเทศลงไป ตามด้วยเกลือป่น พริกไทยป่น และออริกาโน่อย่างละเล็กน้อย ผสมให้เข้ากัน (ชิมรสให้เปรี้ยวหวานตามชอบ) ใส่ไก่ลงไปผัดคลุกเคล้าพอสุกประมาณ 80% (เพราะเมื่อนำไปอบจะเสียน้ำจะทำให้เนื้อสัตว์แห้งเกินไป)
          2. นำเครื่องที่ผัดไว้ตักราดบนแผ่นแป้งตอติญ่า วางพริกหวาน และมะเขือเทศลงไปให้ทั่ว โรยด้วยมอสซาเรลล่าชีสในปริมาณตามชอบ
          3. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส นาน 6 นาที (หรือจนชีสเป็นสีเหลืองทอง) นำออกจากเตา โรยด้วยออริกาโน่ ตัดเป็นชิ้น พร้อมเสิร์ฟ 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น